วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ขนมปัง-แซนด์วิชกุ้งรสผัดไทย















+++แซนด์วิชกุ้งรสผัดไทย+++

*ส่วนผสม
-ขนมปังโฮลวีตชนิดเนื้อละเอียด 4 แผ่น
-กุ้งขนาดกลาง 9 ตัว
-ผักสลัดเรดโอ๊ด 3 ใบ
-เนย 2 ช้อนโต๊ะ
-ซอสผัดไทย 5 ช้อนโต๊ะ

*วิธีทำ
1.ทาเนยลงบนขนมปังเป็นคู่บางๆ
2.ตัดหัวแกะเปลือกกุัง
ผ่าครึ่งตัวไม่ขาดจากกัน
นำกุ้งไปย่างในกระทะก้นแบนที่ทาเนยเล็กน้อย
3.วางผักสลัดลงบนขนมปัง วางกุ้ง
แล้วตักซอสผัดไทยหยอดบนกุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
4.ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่นเป็นคู่ๆ
ใช้เป็นอาหารพกพา

+++ซอสผัดไทย+++

*ส่วนผสม
-น้ำมะขามเปียกข้นๆ 1/2 ถ้วย
-น้ำปลา 1/4 ถ้วย
-น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

*วิธีทำ
1.ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนน้ำตาลละลาย
2.นำไปตั้งไฟกลาง ประมาณ 20 นาที
เคี่ยวจนข้น ยกลงเก็บใส่ภาชนะ
(เก็บเข้าตู้เย็นช่องเย็นธรรมดาได้ประมาณ 4 อาทิตย์)



**********อ้างอิงจาก***สูตรอร่อย ครบครันจาก ฟาร์มเฮ้าส์**********

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น