วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ซอสผัดไทย

+++ซอสผัดไทย+++

*ส่วนผสม
-น้ำมะขามเปียกข้นๆ 1/2 ถ้วย
-น้ำปลา 1/4 ถ้วย
-น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

*วิธีทำ
1.ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนน้ำตาลละลาย
2.นำไปตั้งไฟกลาง ประมาณ 20 นาที
เคี่ยวจนข้น ยกลงเก็บใส่ภาชนะ
(เก็บเข้าตู้เย็นช่องเย็นธรรมดาได้ประมาณ 4 อาทิตย์)



**********อ้างอิงจาก***สูตรอร่อย ครบครันจาก ฟาร์มเฮ้าส์**********

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น